Kỹ thuật xây dựng nhà ở đẹp, chi phí phù hợp

Khâu quan trọng nhất mà các công ty thiết kế xây dựng và chủ nhà cần lưu ý trong quá trình thi công, thiết kế và hoàn thiện nhà đó là kế hoạch chi tiết cho từng hạng mục thi công, dự toán được chi phí để phòng ngừa được những rủi ro không đang có. Bên cạnh đó quy trình làm việc cần có trình tự và tuân thủ nghiêm ngặt an toàn cho công nhân và những người trực tiếp làm việc trại công trường đồng thời đảm bảo được những yếu tố mà chúng tôi nêu ở bên dưới đây.

1. Phải có bản vẽ và concept cụ thể

Trước khi xây dựng thì bạn và kiến trúc sư của cty xây dựng phải thống nhất với nhau về ý tưởng thiết kế chi tiết cho ngôi nhà của mình. Những đơn vị thi công phải có đủ năng lực và trách nhiệm để đảm nhận khâu này. Nó được thể hiện rõ trong pháp luật nhà nước Việt Nam điều 53 nghị định 12/2009/NĐ-CP.

Kỹ thuật xây dựng nhà ở (gợi ý từ công ty uy tín)

Đơn vị giám sát, kiểm soát chất lượng công trình cũng trực tiếp xem bản vẽ để hoạch định được chiến lược xây nhà, đồng bộ hóa trong các công việc đội nhóm tạo nên sự nhịp nhàng trong công việc. Gia chủ cũng có thể tự kiếm tra chứ không phải nhờ thêm một đơn vị nào khác nữa nếu có đủ năng lực.

Concept chính là trái tim trong thiết kế của ngôi nhà bạn, một concept tốt luôn cho ra những ngôi nhà đẹp từ kiến trúc cho đến vẻ bên ngoài.

2. Lưu ý phần chống thấm và dột nước

Mái nhà và sàn là những khu vực thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thời tiết khác nghiệt như nắng và mưa nên rất dễ thấm nước làm ảnh hưởng tới kết cấu chung của ngôi nhà vì thế đội thi kỹ thuật xây dựng nhà ở công phải làm kỹ khâu này, sử dụng các nguyên vật liệu chất lượng cao.

Kỹ thuật xây dựng nhà ở (gợi ý từ công ty uy tín)

Không nên tiếc tiền mà mua những vật liệu dỏm.Xây nên một ngôi nhà đã khó, làm sao để bảo dưỡng và tu sửa nó cho bền đẹp theo thời gian lại càng khó hơn.

3. Kiểm tra kỹ hệ thống đường điện nước

Việc đi dây điện và luồn ống trong nhà cần được thực hiện một cách khoa hoc và cẩn thận. Có thể sử dụng các thương hiệu lớn trong ngành xây dựng như Bình Minh hoặc Cadivi. Kiểm tra áp suất liên tục trong 1 ngày để  thử xem là có chỗ nào bị rò rỉ hay không.

4. Rà soát các hạng mục thi công

Bao gồm việc làm móng, cốp pha, công tác trộn bê tông, xây tường và tô trát… rất nhiều công việc khác cần phải được theo dõi. Tỉ lệ sử dụng các nguyên vật liệu, độ dày, tiết diện dầm, cột nên đo đạc chính xác. Kết cấu chịu lực đi kèm vẻ thẩm mỹ.

Với những lời khuyên này chúng tôi hi vọng bạn đã hiểu được phần nào về kỹ thuật xây dựng nhà ở vừa đẹp mà lại cẩn thận kiểm soát được các loại chi phí phát sinh.

Reply