Giếng trời trong nhà ống

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người về nhà ở càng nhiều hơn. Đặc biệt, những ngôi nhà ống được xây dựng nhiều và san sát ở các đô thị, gây cảm giác chật chội và khó chịu. Chính vì thế, các kiến trúc sư đã đưa giếng trời trong nhà ống vào trong thiết kế, để tạo sự thoáng đãng cho căn nhà. Chúng ta sẽ cùng blogthietkenha tìm hiểu về giếng trời.

Giếng trời trong nhà ống là gì?

Giếng trời có thể xuất hiện hoặc không trong một kiến trúc nhà. Là một khoảng trong không gian thông theo hướng đứng từ tầng trệt cho tới mái.

Trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay, với những căn nhà ống hầu như mặt thoáng không có. Giếng trời với những tính năng lấy sáng, lấy gió, lưu thông không khí, giúp căn nhà thoáng đãng và có tính thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, việc đặt giếng trời trong nhà ống thuận theo phong thủy, giúp cân bằng trường khí nội thất đem lại phúc khí và tài lộc cho gia đình.

Cách thiết kế giếng trời cho nhà ống

Trong thiết kế ngôi nhà, vị trí đặt giếng trời rất đa dạng, có thể áp dụng ở nhiều nơi. Thông thường với nhà ống, giếng trời sẽ được đặt ở một khoảng không giữa nhà. Ở vị trí trung tâm này, gây được ấn tượng về thị giác, thu hút tầm nhìn, dễ đầu tư, quan tâm nhiều hơn. Đồng thời, tận dụng được 3 mặt với không gian của phòng ngủ, phòng vệ sinh, hành lang và cầu thang,…  Tùy thuộc vào ngôi nhà mà vị trí có nằm ở giữa nhà hay không.

Để có các mẫu giếng trời đẹp, cũng cần chú ý tới cây xanh – điểm nhấn thu hút khi có ánh sáng mạnh phía trên chiếu xuống. Với những căn nhà thiết kế đơn giản, giếng trời không nên trang trí quá mức rườm rà. Ngoài ra, với loại giếng trời có mái cần đưa ra các biện pháp làm mái hợp lý, tránh việc trời mưa, gió to sẽ tạt mưa qua các khe, ô thoáng của mái xuống nhà

Trong phong thủy, ngoài sự kết hợp cho việc hòa hợp, mang tính thẩm mỹ, thì vị trí đặt rất quan trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình, cũng như đường tài lộc. Vì thế, bố cục, cách trang trí mẫu giếng trời trong nhà ống cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi bắt đầu thiết kế. Đồng thời, vận dụng ngũ hành để mang lại sự cân bằng, hài hòa cho căn nhà.

Tóm lại giếng trời trong nhà ống là một trong những giải pháp kiến trúc giúp căn nhà nhỏ, diện tích hẹp, hiện đại có một không gian đặc biệt, thoáng mát. Là yếu tố được cân nhắc khi thiết kế kiến trúc một ngôi nhà, được các kiến trúc sư hầu hết đưa vào công trình.

Reply